10 สิ่งดีๆที่คุณจะได้รับเมื่อใช้ เครื่องฟอกอากาศ ในบ้านของคุณ

1

การติดตั้ง เครื่องฟอกอากาศ จะช่วยลดการสะสมของสารพิษได้โดยการหมุนเวียนอากาศ ที่สะอาด เครื่องฟอกอากาศ นั้นเราได้รวบรวมรายการและวิธีการใช้เครื่องฟอกอากาศ ที่สามารถปรับปรุงคุณภาพชีวิตที่บ้านของคุณได้โดยสรุปดังต่อไปนี้ ไปดูกันเลย

EPA ของสหรัฐอเมริกาเตือนถึงผลกระทบของมลพิษในร่มที่มีต่อสุขภาพของเราตั้งแต่ปัญหาระยะสั้นเช่นอาการเวียนศีรษะไปจนถึงการพัฒนาของโรคในระยะยาว เนื่องจากความเคยชินเช่นการสูบบุหรี่พร้อมกับอนุภาคของควันไอเสียรถยนต์และสารก่อภูมิแพ้อากาศที่เราหายใจในบ้านอาจส่งผลเสียต่อสุขภาพของเราได้ เครื่องฟอกอากาศทำงานโดยการวาดแอร์เก่าและปนเปื้อนผ่าน ตัวกรองการชำระล้างและขจัดสารพิษ

1. ทำความสะอาดอากาศในครัวเรือนที่มีผู้สูบบุหรี่หรือเปิดไฟ

ไม่ว่าคุณจะสูบบุหรี่คุณอาศัยอยู่กับเตาไฟหรือคุณเป็นเจ้าของเตาผิงแบบเปิดคุณสามารถคาดหวังว่าจะได้สูดดมคาร์บอนมอนอกไซด์ในระดับต่างๆ หรือในกรณีของบุหรี่สารเคมีที่เป็นอันตราย ควันบุหรี่อาจทำให้เกิดผลข้างเคียงต่อสุขภาพที่รุนแรงเช่นหลอดลมอักเสบและโรคหอบหืด ควันบุหรี่มือสองสามารถสร้างความเสียหายให้กับเด็กที่ปอดมีความเสี่ยงมากขึ้นเมื่อพวกเขาพัฒนา

ความสวยงามของเครื่องฟอกอากาศคือช่วยขจัดส่วนที่เป็นอันตรายของควัน แผ่นกรอง HEPA สามารถกำจัดอนุภาคที่สร้างความเสียหายได้มากกว่าครึ่งหนึ่งที่เกิดจากควันบุหรี่ซึ่งติดอยู่ในตัวกรอง นอกจากนี้ยังช่วยขจัดปัจจัยเสี่ยงของควันบุหรี่มือสองซึ่งคุณสามารถสูดดมได้หากคุณอาศัยอยู่กับผู้สูบบุหรี่

2. ช่วยลดอาการของโรคหอบหืดโดยการกำจัดฝุ่นออกจากอากาศ

โรคหอบหืดมีลักษณะการตึงของหน้าอกซึ่งอาจทำให้หายใจลำบาก โรคหอบหืดมีแนวโน้มที่จะแย่ลงเมื่อมีอาการแพ้บางอย่าง เนื่องจากสัตว์ไรฝุ่นและสปอร์ของเชื้อรา สารระคายเคืองที่เป็นอันตรายเหล่านี้สามารถถอดออกได้ด้วยเครื่องฟอกอากาศช่วยบรรเทาอาการหอบหืดที่เกิดขึ้นรอบๆ บ้านของคุณ เนื่องจากเครื่องฟอกอากาศทำงานโดยกรองอนุภาคในอากาศจึงป้องกันการสะสมของฝุ่นโดยการกำจัดก่อนที่จะตกตะกอน สิ่งนี้จะกระตุ้นให้สุขภาพทางเดินหายใจดีขึ้นซึ่งเป็นสิ่งสำคัญสำหรับผู้ที่เป็นโรคหอบหืด และเป็นโบนัสช่วยให้บ้านของคุณสะอาดสดชื่นอยู่เสมอ

3. พวกมันจัดการกับก๊าซธรรมชาติในบ้านซึ่งก่อตัวขึ้นเมื่อไม่ได้ออกอากาศ

เราถูกล้อมรอบไปด้วยก๊าซธรรมชาติที่เกิดจากวัสดุอินทรีย์อยู่ตลอดเวลาไม่ว่าจะเป็นก๊าซคาร์บอนมอนอกไซด์จากลมหายใจของเราเองหรือเรดอนที่ปล่อยออกมาจากสิ่งแวดล้อมของเรา (เช่นจากดินหินและน้ำ) อย่างไรก็ตามการสะสมของบางส่วนของก๊าซธรรมชาติเหล่านี้สามารถมีผลกระทบที่เป็นอันตรายเช่นเรดอน

เรดอนเข้ามาในบ้านและพื้นที่ทำงานผ่านช่องว่างในพื้นและรอยแตกในอิฐและปูนปลาสเตอร์ซึ่งอาจเป็นปัญหาได้หากคุณอาศัยอยู่ในพื้นที่ที่อุดมไปด้วยเรดอน ด้วยเครื่องฟอกอากาศสารพิษจะไม่สามารถสร้างขึ้นภายในบ้านของคุณได้เนื่องจากการหมุนเวียนอากาศที่สะอาดและผ่านการกรองอย่างต่อเนื่องซึ่งหมายความว่าคุณจะสัมผัสกับเรดอนในระดับสูงเหล่านี้น้อยลง

4. ช่วยลดมลพิษภายนอกของควันไอเสียดีเซลภายในบ้าน

แม้จะตากบ้านของเราด้วยการเปิดหน้าต่างเพื่อรับอากาศบริสุทธิ์ แต่เราก็ยังเสี่ยงต่อมลพิษ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อคุณสูดอากาศผ่านหน้าต่างจากถนนใกล้ ๆ ซึ่งอาจมีอนุภาคของควันไอเสียรถยนต์และ “สิ่งที่น่ารังเกียจ” อื่น ๆ

อนุภาคที่สร้างโดยเครื่องยนต์ดีเซลแสดงให้เห็นว่ามีผลกระทบต่อสุขภาพอย่างมากตามคำเตือนของ WHO (องค์การอนามัยโลก) เพื่อลดผลกระทบของมลพิษนี้ภายในบ้านเครื่องฟอกอากาศจะกรองอนุภาคออกจากอากาศเพื่อหลีกเลี่ยงการสูดดม

5. ปกป้องผู้ที่เสี่ยงต่อการติดไวรัสและความเจ็บป่วย

การเป็นเจ้าของเครื่องฟอกอากาศช่วยให้ผู้ที่เสี่ยงต่อโรคและความเจ็บป่วยปลอดภัยจากการแพร่กระจายของแบคทีเรียภายในบ้าน สามารถปกป้องผู้สูงอายุผู้ที่อ่อนแอและผู้ที่อ่อนแอต่อไวรัสและความเจ็บป่วยโดยการ ทำความสะอาดแบคทีเรียในอากาศจากบริเวณรอบ ๆ บ้าน

เนื่องจากไวรัสมักแพร่กระจายไปในอากาศโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อจามและไอเครื่องฟอกอากาศจะช่วยลดแบคทีเรียในอากาศที่เราหายใจ แม้ว่าจะไม่สามารถขจัดความเสี่ยงของการแพร่กระจายและการปนเปื้อนผ่านแบคทีเรียบนพื้นผิวได้ แต่จะช่วยลดความเสี่ยงลงได้มาก

6. ช่วยลดอาการแพ้โดยการกำจัดอากาศของสารระคายเคือง

เราแวดล้อมไปด้วย  สารก่อภูมิแพ้ที่อาจเกิดขึ้นทั้งภายนอกและภายในบ้านของเราเอง การกำจัดความปั่นป่วนที่อาจเกิดขึ้นจากสิ่งต่างๆเช่นสัตว์เลี้ยงละอองเกสรไรฝุ่นและสปอร์ของเชื้อราจะช่วยลดระดับสารก่อภูมิแพ้ในบ้านได้

การกำจัดอนุภาคออกจากอากาศที่ปล่อยออกมาจากสัตว์และสารก่อภูมิแพ้อื่นๆ เครื่องฟอกอากาศจะช่วยลดอาการที่น่ารำคาญ อาการแพ้อาจลดน้อยลงเนื่องจากการไหลเวียนของอากาศบริสุทธิ์ที่ได้รับการกรองสารระคายเคืองที่อาจเกิดขึ้น

7. ช่วยลดระดับคาร์บอนไดออกไซด์ในบ้าน

บ้านของเรามีระดับก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ที่ผลิตจากลมหายใจของเรา (เช่นเดียวกับลมหายใจของสัตว์เลี้ยงของเรา) หากคุณไม่ได้อากาศออกบ้านของคุณระดับเหล่านี้สร้างขึ้น สิ่งนี้นำไปสู่ความรู้สึกง่วงนอนและวิงเวียนศีรษะเนื่องจากร่างกายไม่ได้รับออกซิเจนเพียงพอ

ด้วยตัวกรองอากาศอากาศบริสุทธิ์จะหมุนเวียนผ่านบ้านตลอดเวลาซึ่งหมายความว่าปริมาณออกซิเจนจะสูงขึ้น ซึ่งจะช่วยลดระดับคาร์บอนมอนอกไซด์ได้อย่างมีประสิทธิภาพและปรับปรุงคุณภาพชีวิตและสุขภาพของคุณขณะอยู่ที่บ้าน

8. ช่วยลดกลิ่นอับรอบบ้านได้อย่างดีเยี่ยมด้วยการทำให้อากาศบริสุทธิ์

มีกลิ่นและกลิ่นบางอย่างที่เราไม่สามารถทำได้ไม่ว่าจะมาจากการทำอาหารหรือสัตว์เลี้ยงของเรา หากคุณไม่สามารถระบายอากาศภายในบ้านได้อย่างสะดวก เครื่องฟอกอากาศสามารถช่วยขจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์เหล่านี้ได้

ไม่ว่ากลิ่นเหล่านี้จะไม่พึงประสงค์เพียงอย่างเดียวหรือก่อให้เกิดภัยคุกคามต่อสุขภาพที่ร้ายแรงกว่าทำให้เกิดโรคภูมิแพ้และโรคหอบหืดการกรองอนุภาคที่ไม่ต้องการในอากาศจะช่วยเพิ่มอากาศที่คุณหายใจ

9. ช่วยกำจัดข้อบกพร่องที่น่ารำคาญจากบริเวณบ้านได้อย่างปลอดภัย

เครื่องฟอกอากาศสามารถกำจัดแมลงและแมลงที่กำจัดได้ยากเช่นไรฝุ่นและยุง ทั้งสองอย่างอาจเป็นเรื่องที่น่ารำคาญในการใช้ชีวิต แต่ยุงมีความเสี่ยงมากขึ้นในการแพร่กระจายของโรคและรบกวนการนอนหลับที่ดี

คุณสามารถกำจัดข้อบกพร่องได้อย่างมีประสิทธิภาพด้วยเครื่องฟอกอากาศมากกว่าที่จะทำได้โดยใช้เครื่องกำจัดแมลงที่เป็นพิษซึ่งจะเชิญสารพิษใหม่เข้ามาในบ้านของคุณ

10. ปรับปรุงระดับอารมณ์ด้วยการให้อากาศบริสุทธิ์

ได้รับการพิสูจน์แล้วว่าการใช้เครื่องฟอกอากาศสามารถนำไปสู่อารมณ์เชิงบวกได้มากขึ้นเมื่อคุณรู้สึกกระปรี้กระเปร่าน้อยลงในขณะที่สูดอากาศบริสุทธิ์ พวกเราหลายคนมีอาการซึมเศร้าตามฤดูกาลหรือโรคอารมณ์ตามฤดูกาล (SAD) อย่างไรก็ตามการใช้เครื่องกรองอากาศสามารถทำให้อารมณ์ของคุณดีขึ้นได้

แนะนำให้ใช้แผ่นกรองอากาศแบบ “ไอไนซ์” ที่ผลิต “ไอออนลบ” เพราะมีหน้าที่ในการทำให้อารมณ์ดีขึ้น เห็นได้ชัดว่าเพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุดตัวกรองไอออไนซ์คือหนทางที่จะไป

ขอบคุณข้อมูลจาก : Brightside  | เรียบเรียงโดย : SARAYUM


เรื่องที่ได้รับการเข้าชมมากที่สุด

แบ่งปัน

SARAYUM

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Next Post

รูปถ่ายสุดแปลก ของHugo Suissas

อังคาร ก.พ. 9 , 2021
สาระยำ ได้พบช่างภาพคนหนึ่ง ที่มีฝีมือการถ่ายภาพที่ […]
Strange photos of Hugo Suissas 00

แนะนำ