อาหารและรายการยอดนิยม 14 ชนิดเหล่านี้ที่เป็น พิษ และฆ่าคุณได้ถ้าคุณบริโภคมากจนเกินไป


ดังที่ Paracelsus นักเล่นแร่แปรธาตุที่มีชื่อเสียงกล่าวว่า ” พิษ มีอยู่ในทุกสิ่งและไม่มีสิ่งใดที่ปราศจาก พิษ ขนาดยายังสามารถทำให้เป็นยา พิษ หรือยารักษาโรคได้” เพื่อความปลอดภัยทางแอดมิน จึงตัดสินใจค้นหาปริมาณอาหารและสินค้ายอดนิยมที่สามารถเปลี่ยนให้เป็น พิษ ร้ายแรงในร่างกายของคนเราได้ ตัวเลขทั้งหมดจะได้รับตามการบริโภคเพียงครั้งเดียวโดยคนเฉลี่ย 180 ปอนด์ ( 81 กิโลกรัม ) ทางสถิติที่มีบันทีกไว้

1. น้ำ (Water)

ทุกคนเคยได้ยินว่าควรดื่มน้ำไม่ต่ำกว่า 2 ลิตรในทุกๆวัน แต่ถ้าคุณดื่มมากถึง 3 เท่าของค่าที่กำหนด ไตของคุณจะไม่สามารถประมวลผลของเหลวมากขนาดนี้และขับออกจากระบบร่างกายของคุณได้ ผลที่ได้คืออวัยวะภายในไม่เสถียร สมองบวมน้ำและหยุดหายใจ ใช่แล้วคุณจะได้รับพิษจากน้ำ! เพราะเมื่อเร็วๆ นี้ได้แสดงให้เห็นโดย Jennifer Strange ซึ่งดื่มน้ำ 7.5 ลิตรในระหว่างการแข่งขัน “Hold Your Wee for a Wii” ซึ่งนั้นทำให้เธอเสียชีวิต

2. กาแฟ (Coffee)

เชื่อกันว่าคาเฟอีนครึ่งออนซ์เป็นยาพิษที่ร้ายแรง ประมาณ 113 ถ้วยกาแฟ (250 มล.) เป็นที่น่าสังเกตว่าในกรณีนี้คนๆ หนึ่งอาจจะไม่ตายจากการกินคาเฟอีนเกินขนาด แต่เป็นพิษจากน้ำ : 113 ถ้วยเป็นน้ำเกือบ 30 ลิตร ดังนั้นถ้าคุณไม่กินเมล็ดกาแฟหรือกาแฟสำเร็จรูปเต็มปากคุณก็ปลอดภัย อย่าผสมกับโซดาหรือเครื่องดื่มชูกำลังละเพรานั้นไม่ใช่ความคิดที่ดีเอาซะเลย

3. ช็อคโกแลต (Chocolate)

ช็อคโกแลตที่มีจำนวนเล็กๆ ของ theobromine (ทีโอโบรมีน) อัลคาลอยด์นี้เป็นตัวแทนที่มีประสิทธิภาพในการกระตุ้นระบบประสาทส่วนกลาง แต่ถ้าคุณกินช็อคโกแลต 22 ปอนด์ในการนั่งกินครั้งเดียว อาจทำให้เกิดอาการคลื่นไส้และท้องร่วงได้ก่อน จากนั้นจึงเป็นโรคลมชักแล้วก็มีอาการเลือดออกภายในหัวใจขาดเลือดและเสียชีวิตในที่สุด

4. แอลกอฮอล์ (Alcohol)

สำหรับผู้ชายที่มีสุขภาพที่ดี ปริมาณที่ร้ายแรงคือ 1.25 ลิตรของแอลกอฮอล์ 40% (ประมาณ 27 ช็อตต่อ 45 มล.) แต่จะเกิดขึ้นก็ต่อเมื่อผู้ชายนำเงินที่ได้จากการทำงานมาลงที่เหล้าซะหมดหรือผู้ชายที่อกหักซะมากกว่านะแอดว่า

5. บุหรี่ (Cigarette)

เมื่อพิจารณาว่าบุหรี่มาตรฐานแต่ละมวนมี “นิโคติน” ประมาณ 0.8 มก. จึงทำให้บุหรี่ 75 มวนสามารถนำคุณเข้าสู่โลกที่ขาดบุหรี่ไม่ได้เลย

6. กัญชา (Marijuana)

สิ่งที่มีความแตกต่างกันเล็กน้อยในการใช้กัญชาในรูปแบบต่างคือ ปริมาณร้ายแรงอยู่ที่ 1,500 ปอนด์ในการรมควันภายใน 15 นาที หรือ 48 ปอนด์ในการรับประทานในครั้งเดียว และคุณอาจจะไม่สนุกกับมันอีกเลยเลย แม้แต่ Snoop Dogg เจ้าพ่อแห่งกัญชาก็ไม่สามารถทำได้

7. เมล็ดแอปเปิ้ล (Apple seeds)

คุณจะไม่ตายจากการกินแอปเปิ้ล 18 ลูก แต่ถ้าคุณเอาเมล็ดจากแอปเปิ้ลทั้ง 18 ลูกมาทุบเป็นชิ้น ๆ แล้วเคี้ยวให้ละเอียดแล้วกลืนลงไป ก็มีความเป็นไปได้ที่คุณจะตายเพราะเมล็ดแอปเปิ้ลที่มีไซยาไนด์ในเมล็ดของมัน ฉะนั้นอย่าเผลอกินมันเข้าไปละ

8. เมล็ดเชอรรี่ (Cherry seed)

โชคชะตาเดียวกันไม่เพียงแต่รอผู้ที่ชื่นชอบเมล็ดแอปเปิ้ลเท่านั้น แต่ยังรวมถึงผู้ที่เคี้ยวเมล็ดเชอร์รี่บดด้วยเพราะเมล็ดพวกนี้ของเขายังมีไซยาไนด์ (เช่นเดียวกับแอปริคอทพีชและอัลมอนด์ที่ขม) ที่รุนแรงมากกว่าเมล็ดของแอปเปิ้ลอีก เพราะแค่กินเข้าไป 3 เมล็ดจพทำให้คุณไปสบายได้เลยในทันที

9. กล้วย (Banana)

กล้วยนั้นมีโพแทสเซียมซึ่งเป็นยาที่ถ้ากินเกินขนาดก็อาจทำให้เสียชีวิตได้ แต่เพื่อให้สิ่งนี้เกิดขึ้นคุณจะต้องกินกล้วย 400 ลูกในการกินครั้งเดียว ซึ่งเราคงไม่พูดถึงนะว่าทำยังไง

10. ผลส้ม (Orange)

หากต้องการเสียชีวิตจากการกินผลส้มให้เกินขนาดคุณจะต้องกินส้มถึง 11,000 ลูกในการกินหนึ่งครั้ง (ใครจะทำได้วะนั้น)

11. เกลือ (Salt)

ค่าปกติของเกลือในแต่ละวันที่คนเราสามารถรัปประทานได้อยู่ที่ประมาณ 0.1 ออนซ์ ส่วนการกินเกลือที่เกินขนาดคือ 9 ออนซ์ต่อการกินหนึ่งครั้ง (ประมาณ 48 ช้อนชา) หากมีคนตัดสินใจเลือกวิธีนี้ในการฆ่าตัวตายมันจะเป็นทางเลือกที่น่าเสียใจอย่างแท้จริงเพราะการตายจะทรมาน (จากอาการเค็มแบบทรมาน) และยาวนานมาก

12. พริกขี้หนู (Paprika)

คุณจะต้องมีพริก 130 ช้อนชาเพื่อไปสวรรค์ แต่คุณคงไม่ตายจากการทำเช่นนี้หรอก เพราะมันคงไม่มีใครที่จะทรมานตัวเองเพื่อไปสวรรค์จากการกินพริกหรอกนะ คิดเหมือนแอดไหม

13. น้ำตาล (Sugar)

ปริมาณซูโครสที่อันตรายคือ 5 ออนซ์ต่อหนึ่งปอนด์ของน้ำหนักตัวของคุณ นั่นหมายความว่าผู้ชายจะต้องกินน้ำตาล 55 ปอนด์ในครั้งเดียวซึ่งเท่ากับประมาณ 500 ช้อนชาเพื่อที่จะไปหาญาติของคุณที่ล่วงลับไปแล้วนั้นเอง

14. ยาสีฟัน (Toothpaste)

ในทางทฤษฎีคุณจะต้องกินยาสีฟัน 24 หลอดเพื่อไปสู่ชีวิตหลังความตายได้อย่างง่ายดายฉะนั้นโปรดอย่าทำอย่างนั้นเลยเพราะแม่ของคุณอาจด่าคุณได้ว่ายาสีฟันหายไปใหนตั้ง 24 หลอด

ขอบคุณข้อมูลจาก : Brightside | เรียบเรียงโดย : sarayum

แบ่งปัน

SARAYUM

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Next Post

เกมที่สุดแห่งเกมปี 2020 บน GOOGLE PLAY

อังคาร ธ.ค. 1 , 2020
ไม่ว่าจะเป็นเกมดังติดชาร์ตที่ใคร ๆ ก็ต้องพูดถึง หร […]
BEST GAME OF 2020

แนะนำ