7 สถานการณ์ที่อาจทำให้คุณ ตกอยู่ในอันตราย ได้


ตั้งแต่ซองจดหมายในรถไปจนถึงของแปลกๆ บนกระโปรงหน้ารถ นักต้มตุ๋นมุ่งเป้าไปที่ทุกคนทำให้คุณ ตกอยู่ในอันตราย ได้ ไม่ว่าพวกเขาจะอายุเท่าไหร่และมีภูมิหลังอย่างไร ซึ่งทำให้ยากต่อการรู้ว่าพวกเขาจะทำให้ใคร ตกอยู่ในอันตราย เป็นรายต่อไป นอกจากนี้ อาชญากรและนักต้มตุ๋นก็มีความซับซ้อนมากขึ้นในความพยายามที่จะเข้าใกล้คุณมากขึ้นและใช้ทักษะของพวกเขาเพื่อหลอกลวงหรือแม้แต่โจมตีคุณ สิ่งที่เราทำได้คือระวังลูกเล่นทั่วไปที่พวกเขาใช้

พวกเราที่ “สาระยำ” ได้ค้นพบสัญญาณของปัญหาที่ผิดปกติมากที่สุดและสิ่งที่คุณควรทำหากคุณพบว่าตัวเองอยู่ในสถานการณ์เดียวกัน


1. ซองจดหมายบนเบาะรถยนต์

[IMG-Gal id=16510]

การค้นหาซองจดหมายบนที่นั่งผู้โดยสาร แม้ว่าคุณจะแน่ใจว่ารถของคุณล็อกอยู่ หมายความว่ามีคนสามารถบุกเข้าไปได้ แต่นี่ไม่ใช่จุดสิ้นสุดของการหลอกลวงนี้ ภายในซองจดหมาย คุณอาจพบข้อความเช่น :

“ท่านที่รัก เราได้ทดสอบระบบรักษาความปลอดภัยของรถคุณแล้ว และอย่างที่คุณเห็นว่าสามารถเจาะระบบได้ง่าย ดังนั้นเราจึงคาดหวังให้คุณจ่ายเงินให้เราสำหรับการทดสอบนี้ และในทางกลับกัน เราจะส่งคนที่จะติดตั้งระบบที่ดีกว่านี้ให้กับคุณ”

แต่อย่าทำเลยจะดีกว่า เพราะการส่งเงินให้คนที่กำลังข่มขู่คุณจะสนับสนุนให้ทำอีกครั้ง ติดต่อตำรวจและตรวจสอบระบบเตือนภัยในรถของคุณเป็นประจำโดยใช้บริการรถที่เชื่อถือได้

2. การวางขวดน้ำที่ฝากระโปรงรถ

[IMG-Gal id=16523]

หากคุณสังเกตเห็นขวดน้ำบนฝากระโปรงรถของคุณ อย่าแตะต้องมันและขับรถไปที่ร้านซ่อมรถหรือตำรวจทันทีเพื่อให้พวกเขาตรวจสอบและดูว่ารถของคุณมีตัวติดตาม GPS หรือไม่ เนื่องจากผู้ลักพาตัวและผู้ค้ามนุษย์ใช้กลอุบายของขวดน้ำเพื่อทำให้คุณออกจากรถและตกเป็นเหยื่อ ดังนั้น หากคุณสังเกตเห็นสิ่งแปลกๆ อยู่บนกระโปรงหน้ารถของคุณ แม้ว่าจะไม่ใช่ขวดก็ตาม ขับรถออกไป อย่าลงจากรถเพื่อทิ้งมัน

3. มิเตอร์แท็กซี่เสีย

[IMG-Gal id=16524]

เมื่อคุณเข้าไปในรถแท็กซี่และคนขับบอกคุณว่ามิเตอร์ไม่ทำงาน ให้ออกไปทันที อย่าปล่อยให้เขาเริ่มขับรถ คุณอาจถูกเรียกเก็บเงินมากกว่าค่าธรรมเนียมปกติได้มาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณเป็นนักท่องเที่ยวและดูเหมือนเป็นค่าธรรมเนียม

4. บริการลากจูงจากคนที่ทำตัวแปลกหน้าที่เราไม่ไว้ใจ

[IMG-Gal id=16525]

หากคุณต้องการความช่วยเหลือบนท้องถนน เป็นการดีกว่าที่จะอยู่ห่างจากคนแปลกหน้าที่เสนอความช่วยเหลือให้คุณ เว้นแต่คุณจะคิดว่ามันปลอดภัยจริงๆ ที่จะยอมรับมัน มีบริษัทลากจูงบางแห่งที่จะใช้ประโยชน์จากผู้ที่ติดอยู่ตรงกลาง

ดังนั้น ถ้ารถลากจอดโดยที่คุณไม่ได้เรียก อย่ารับความช่วยเหลือจากพวกเขา นี่เป็นเพราะพวกเขามักจะคิดราคาแพงเกินไปและจะไม่ปล่อยรถของคุณจนกว่าคุณจะจ่ายเงิน หากคุณไม่แน่ใจว่ารถบรรทุกพ่วงมาจากบริษัทที่คุณโทรหาหรือไม่ ให้โทรอีกครั้งและขอหมายเลขป้ายทะเบียนเพื่อตรวจสอบว่าเป็นรถจริงหรือไม่

5. การจอดรถข้างรถตู้

[IMG-Gal id=16526]

การจอดรถข้างรถที่ ใหญ่กว่านั้นบางครั้งอาจเป็นทางเลือกที่ไม่ดี เนื่องจากมันบดบังการมองเห็นของคุณ และคุณอาจตกเป็นเป้าของอาชญากร ที่อาจซ่อนตัวอยู่เบื้องหลังได้อย่างง่ายดาย ดังนั้นจึงเป็นการดีกว่าที่จะไม่จอดรถข้างยานพาหนะเช่นรถตู้บรรทุกสินค้า

6. เมื่อธนาคารขอหมายเลข PIN ของคุณ

[IMG-Gal id=16527]

สิ่งหนึ่งที่ต้องจำไว้คือธนาคารของคุณจะไม่ขอรหัสผ่านธนาคารหรือหมายเลข PIN ของคุณ ดังนั้น หากมีคนบอกว่ากำลังโทรจากธนาคารเพื่อขอรหัสผ่าน และหมายเลข PIN ให้คุณวางสายทันที และให้คุณ ค้นหาหมายเลขโทรศัพท์ของธนาคารของคุณจากเว็บไซต์อย่างเป็นทางการ ในหน้า “ติดต่อเรา” และโทรหาพวกเขาเพื่อแจ้งให้ทราบว่าเกิดอะไรขึ้น

7. คุณถูกขอให้ชำระเงินด้วยวิธีที่ผิดปกติไปจากเดิม

[IMG-Gal id=16528]

บริษัทที่แท้จริงจะไม่ขอให้คุณชำระเงินผ่าน Western Union, MoneyGram หรือแม้แต่บัตรของขวัญและบัตรกำนัล หากพวกเขาทำ แสดงว่าคุณได้รับการติดต่อจากบริษัทหลอกลวง นอกจากนี้ หากพวกเขาเร่งให้คุณโอนโดยเร็ว ให้อยู่ห่างจากพวกเขาและอย่าจ่ายเงิน


ขอบคุณข้อมูลจาก : Brightside | เรียบเรียงโดย : SARAYUM


[frontpage_news widget=”10690″ name=”เรื่องที่ได้รับการเข้าชมมากที่สุด”]

SARAYUM

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Next Post

รวมเรื่องเล่าแปลกๆสุดหลอนจาก พันทิป

จันทร์ ส.ค. 2 , 2021
ว่ากันว่า อันที่จริงแล้ว บางเรื่องคงอธิบายตามหลักว […]
รวมเรื่องเล่าแปลกๆสุดหลอนจาก พันทิป-web

แนะนำ