8 การเปลี่ยนแปลงร่างกายที่ดีขึ้นถ้าคุณ กินลูกพรุน เพียง 6 ลูกต่อวัน


การ กินลูกพรุน นั้นสามารถทำให้ช่วยให้คุณลดน้ำหนักลงได้ ปรับปรุงการย่อยอาหาร รักษากระดูกและเลือดของคุณให้แข็งแรง และอีกมากมายนับไม่ถ้วน การ กินลูกพรุน ทั้งแบบสดและแบบแห้งนี้เต็มไปด้วยสารอาหารที่ดีต่อสุขภาพที่ร่างกายของเราต้องการ และคุณต้องกินลูกพรุนเพียง 6 ลูกต่อวันเท่านั้น จึงจะได้รับประโยชน์ทั้งหมด ดังนั้นจึงเป็นอาหารว่างที่สมบูรณ์แบบที่คุณควรพกติดตัวไปได้ทุกที่ทุกเวลา

เราที่ “สาระยำ” รู้สึกประทับใจกับประโยชน์ของลูกพรุน และเราอยากจะบอกคุณทุกสิ่งที่เราค้นพบเกี่ยวกับขนมที่อร่อยแต่ถูกมองข้ามไปอย่างไม่ยุติธรรม เรามั่นใจว่าคุณจะต้องการลองบางอย่างทันที ไปดูกันเลย


1. รองรับการทำงานหลายอย่างของร่างกายได้ดีขึ้น

[IMG-Gal id=16549]

ลูกพรุน 100 กรัมมีโพแทสเซียม 732 มก. แร่ธาตุหลักนี้ จำเป็นสำหรับร่างกายของเราเพราะช่วยให้ทำงานได้อย่างถูกต้องและป้องกันโรคต่างๆ ช่วยลดความเสี่ยงหนึ่งของการมีจังหวะจะช่วยให้กระดูกแข็งแรงขึ้น ก็จะช่วยให้มีการเจริญเติบโตของกล้ามเนื้อและมีสุขภาพดีทั้งยังสามารถส่งเสริมการทำงานของเส้นประสาทที่เหมาะสมได้ แนะนำให้กินโพแทสเซียมประมาณ 4,700 มก. ต่อวัน สำหรับสิ่งนี้ คุณสามารถรวมลูกพลัมแห้งกับอาหารอื่นๆ เช่น ผักใบเขียว กล้วย หรือแอปเปิ้ล เป็นต้น

2. ดีต่อระบบไหลเวียนโลหิต

[IMG-Gal id=16583]

การมีธาตุเหล็กในร่างกายไม่เพียงพออาจทำให้เกิดภาวะโลหิตจาง ซึ่งอาจนำไปสู่โรคแทรกซ้อนร้ายแรงได้ ในหมู่พวกเขามีความรุนแรงเมื่อยล้า,หัวใจหรือปอดนั้นปัญหามากและปัญหาเกี่ยวกับการตั้งครรภ์ ลูกพลัมแห้งเป็นแหล่งธาตุเหล็กชั้นดี ซึ่งทำให้เป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดที่ช่วยป้องกันปัญหาดังกล่าวได้

3. สามารถปรับปรุงระบบย่อยอาหารให้ดียิ่งขึ้น

[IMG-Gal id=16584]

ลูกพรุนนั้นอัดแน่นไปด้วยไฟเบอร์ซึ่งเป็นองค์ประกอบสำคัญที่ช่วยให้ระบบย่อยอาหาร และมีสุขภาพที่ดี ตัวอย่างเช่น ลูกพรุน 1 ถ้วยมีเส้นใยที่ละลายในน้ำได้ 12 กรัม นอกจากนี้ยังมีซอร์บิทอลซึ่งเป็นยาระบายตามธรรมชาติที่ช่วยกระตุ้นการขับถ่าย เราขอแนะนำให้กินลูกพรุนแห้งให้น้อยกว่า 6 ลูกต่อวันจะดีที่สุด

4. ช่วยควบคุมความอยากที่จะไปเข้าห้องน้ำบ่อยครั้ง

[IMG-Gal id=16585]

หากคุณท้องผูกอาจส่งผลต่อกระเพาะปัสสาวะของคุณ เนื่องจากมันกดดันเป็นพิเศษและทำให้คุณต้องปัสสาวะบ่อยขึ้น ที่จะช่วยให้อาการท้องผูกได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น คุณสามารถบังคับให้ตัวเองนั้นไม่ต้องเข้าห้องน้ำบ่อยขึ้น โดยการใส่ส่วนผสม รวมซอสแอปเปิ้ล 1 ถ้วย รำข้าวโอ๊ต 1 ถ้วยหรือรำข้าวสาลีที่ยังไม่แปรรูป และน้ำลูกพรุน 3/4 ถ้วย ผสมผลิตภัณฑ์ 1-2 ช้อนโต๊ะกับน้ำประมาณ 240 มล. แล้วดื่มในตอนเย็น มันจะช่วยให้คุณนั้นไม่ต้องเข้าห้องน้ำบ่อยๆ

5. สามารถช่วยให้น้ำหนักลดลงได้

[IMG-Gal id=16586]

ต้องขอบคุณไฟเบอร์ที่พวกเขามีอยู่ การกินลูกพรุนนั้นสามารถช่วยให้คุณอิ่มได้นานขึ้น และควบคุมน้ำหนักของคุณได้สมบูนณ์ 2 กลุ่มผู้หญิงอ้วนมีส่วนร่วมในการศึกษา กลุ่มหนึ่งกินลูกพลัมแห้งโดยเป็นส่วนหนึ่งของอาหารเพื่อสุขภาพและลดน้ำหนักได้ 4.4 ปอนด์ในช่วง 12 สัปดาห์ เมื่อเทียบกับกลุ่มอื่นที่ไม่ได้ให้อะไรเลยนอกจากคำแนะนำว่าควรทานของว่างเพื่อสุขภาพประเภทใดๆ

6. ช่วยทำให้กระดูกของคุณแข็งแรงมากขึ้น

[IMG-Gal id=16587]

ผู้ที่มีความเสี่ยงต่อโรคกระดูกพรุนโดยเฉพาะอย่างยิ่ง ผู้หญิงและผู้สูงอายุ อาจสูญเสียความหนาแน่นของมวลกระดูกได้ง่ายกว่าผู้ชาย จากการศึกษาของนักวิจัยท่านหนึ่งได้ตรวจสอบผลกระทบจากการรับประทานลูกพรุนต่อสตรีวัยหมดประจำเดือน ที่มีภาวะกระดูกพรุน ผลการวิจัยพบว่าลูกพรุนช่วยป้องกันปัญหาโรคกระดูกพรุนนี้ได้

7. สามารถช่วยลดความดันโลหิตลงได้

[IMG-Gal id=16588]

ความดันโลหิตสูงในบางครั้งอาจไม่แสดงอาการใดๆ แต่อาจเพิ่มความเสี่ยงต่อปัญหาหัวใจ โรคไต และปัญหาอื่นๆ ในร่างกายได้ อย่างไรก็ตาม สามารถควบคุมได้ด้วยอาหารที่แตกต่างกัน และลูกพลัมแห้งก็เป็นหนึ่งในนั้น คุณยังสามารถรวมมันกับผลไม้แห้งอื่นๆ เช่น ลูกเกดและอินทผลัม และควรบริโภคได้ประมาณ 8 ลูกต่อสัปดาห์จะดีที่สุด

8. ลูกพรุนนั้นสามารถให้วิตามินที่เพียงพอให้แก่ร่ายกายของคุณได้

[IMG-Gal id=16589]

นอกจากนี้ยังสามารถช่วยให้คุณปรับปรุงสมดุลวิตามินของคุณได้อย่างเป็นธรรมชาติ ประการแรกวิตามินเอเป็นแหล่งที่ดีของวิตามินเอ ซึ่งจำเป็นต่อการปกป้องสายตาและส่งเสริมการเจริญเติบโตอย่างแข็งแรง ประการที่สองคือ พวกเขามีวิตามิน C , Kและ B6 ซึ่งมีความสำคัญต่อระบบภูมิคุ้มกัน สุขภาพร่างกาย และความเป็นอยู่ที่ดีโดยรวมของเรา ด้านบนของลูกพรุนนั้นอุดมไปด้วยสารอาหารที่จำเป็นอื่นๆ เช่นทองแดงและแมงกานีส


ขอบคุณข้อมูลจาก : Brightside | เรียบเรียงโดย : SARAYUM


[frontpage_news widget=”10690″ name=”เรื่องที่ได้รับการเข้าชมมากที่สุด”]

SARAYUM

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Next Post

สัตว์ในนิยายและอสูรกาย ในตำนานกรีก-โรมัน

อังคาร ส.ค. 3 , 2021
สัตว์ในนิยายและอสูรกาย ในตำนานกรีก-โรมัน ซึ่งสัตว์ […]
สัตว์ในนิยายและอสูรกาย ในตำนานกรีก-โรมัน -web

แนะนำ