ทนกระแสไม่ไหว ฟู้ดแพนด้า ออกมาขอโทษแล้ว หลังโดนชาวเน็ตแห่แบนจากกรณีที่ชาวเน็ตทั้งประเทศ ติดแฮชแท้ก #แบนfoodpanda ในทวิตเตอร์ ซึ่งเหตุการณ์นี้เป็นเหตุการณ์ที่มีผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่ง ได้ทวีตคลิปเหตุการณ์ระหว่างการชุมนุม ซึ่งพบว่า ชายคนหนึ่งกำลังทำอะไรบางอย่างอยู่บริเวณป้ายที่ถูกเผาริมถนนราชดำเนินอยู่


ก่อนที่จะขับรถจักรยานยนต์ที่รถมีกล่อง ฟู้ดแพนด้า อยู่หลังเบาะออกไป ทำให้ทวีตเตอร์นี้ได้ไปถึง ฟู้ดแพนด้า ถึงพฤติกรรมของพนักงานคนดังกล่าวอย่างรวดเร็ว โดยทาง foodpanda ได้ทำการระบุข้อความถึงพนังงานคนนี้ว่า

“ทางเราจะเร่งดำเนินการตามกฎระเบียบขั้นเด็ดขาดของบริษัท โดยให้พ้นสภาพการเป็นพนักงานทันที ขอเรียนให้ทราบว่า

ทางฟู้ดแพนด้ามีนโยบายต่อต้านความรุนแรงและการก่อการร้ายทุกรูปแบบ และยินดีช่วยเหลือเจ้าหน้าที่ในการดำเนินคดีต่อคนร้ายอย่างเต็มที่ค่ะ”

ซึ่งประเด็นดังกล่าวกลายเป็นที่ถกเถียงและวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักในโลกออนไลน์ เนื่องจากยังไม่มีการสอบสวนหาข้อเท็จจริงต่อทางเจ้าของโพสแต่อย่างใดทั้งสิ้น

จนล่าสุด ทางฟู้ดแพนด้า ต้องแถลงการณ์อีกครั้ง พร้อมระบุว่าจะมีการตรวจสอบอย่างระมัดระวังในอนาคตเพื่อใม่ให้เกิดเหตุการณ์อย่างนี้ขึ้นมาอีกโดยได้ระบุข้อความไว้ว่า “เราขออภัยสำหรับข้อความจากทีมงานที่โพสต์ก่อนหน้า อย่างไรก็ตามขอให้ทุกท่านมั่นใจว่าเราจะตรวจสอบเรื่องนี้อย่างระมัดระวังที่สุดก่อนที่จะให้ข้อมูลเพิ่มเติมในลำดับต่อไป”


ขอบคุณข้อมูลจาก :  | เรียบเรียงโดย : SARAYUM


แบ่งปัน

SARAYUM

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Next Post

ขั้นตอน วิธีการยกเลิกบัญชี ฟู้ดแพนด้า (food panda)

จันทร์ ก.ค. 19 , 2021
ปกติคนส่วนใหญ่ที่ใช้แอพพลิเคชั่นบนโทรศัพท์มือถือ เ […]
ขั้นตอน วิธีการยกเลิกบัญชี ฟู้ดแพนด้า (food panda)-web

แนะนำ