10 อันดับ ผลไม้ ที่อร่อยที่สุดในโลก


ธรรมชาตินั้นได้มอบ ผลไม้ ที่สวยงามให้กับเราซึ่งไม่เพียง ไม่ได้มีแค่หน้าตาที่น่าดึงดูดเท่านั้น แต่ยังมีรสชาติที่อร่อยอีกด้วย ผล ไม้มี ไฟเบอร์สูงและคอเลสเตอรอลต่ำ และเป็นที่รู้จักในการกระตุ้นความจำ

ในข้อความต่อไปนี้ฉันได้ระบุ 10 อันดับ ผลไม้ ที่อร่อยที่สุดในโลกไว้แล้ว ไปดูกันเลย

1. มะม่วง

“ราชาแห่งผลไม้” มะม่วงเป็นหนึ่งในผลไม้ที่ได้รับความนิยมและอุดมด้วยคุณค่าทางโภชนาการด้วยรสชาติกลิ่นรสและคุณสมบัติที่ส่งเสริมสุขภาพอันเป็นเอกลักษณ์ได้รับการยกย่องว่าเป็นผลไม้ที่อร่อยและอร่อยที่สุดชนิดหนึ่งของโลก เป็นที่ชื่นชอบและบริโภคของคนทุกกลุ่มอายุมะม่วงมีถิ่นกำเนิดในเอเชียใต้และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ซึ่งได้รับการเผยแพร่ไปทั่วโลกจนกลายเป็นผลไม้ที่ได้รับการปลูกมากที่สุดชนิดหนึ่งในเขตร้อน

2. สตรอเบอร์รี่

สตรอเบอร์รี่ถือเป็นผลไม้เบอร์รี่ที่ดีที่สุดในโลกเนื่องจากเนื้อนุ่มและอร่อย มีขนาดเล็กและคล้ายกับรูปหัวใจซึ่งให้รูปลักษณ์ที่เป็นเอกลักษณ์และน่าสนใจ สตรอเบอร์รี่เป็นแหล่งวิตามิน C และ K ที่ดีเยี่ยมรวมทั้งให้ไฟเบอร์กรดโฟลิกแมงกานีสและโพแทสเซียมในปริมาณที่ดี นอกจากนี้ยังมีไฟโตนิวเทรียนท์และฟลาวาโนอยด์จำนวนมากซึ่งทำให้สตรอเบอร์รี่มีสีแดงสด

3. แตงโม

แตงโมเป็นผลไม้สีเขียวขนาดใหญ่ที่มีเนื้อฉ่ำด้านในมีเมล็ดขนาดเล็ก แม้จะมีความเชื่อที่แพร่หลายว่าแตงโมประกอบด้วยน้ำและน้ำตาลเพียงอย่างเดียว แต่จริงๆแล้วแตงโมถือเป็นอาหารที่มีสารอาหารหนาแน่นซึ่งเป็นอาหารที่ให้วิตามินแร่ธาตุและสารต้านอนุมูลอิสระในปริมาณสูงซึ่งมีแคลอรี่ต่ำ

4. สับปะรด

สับปะรดมีความชุ่มฉ่ำเป็นพิเศษและรสชาติแบบทรอปิคอลที่มีชีวิตชีวาซึ่งจะทำให้รสชาติของหวานและทาร์ตมีความสมดุล สับปะรดถือเป็นหนึ่งในผลไม้ที่ดีที่สุดในการทำสลัดเนื่องจากเป็นที่ทราบกันดีว่าใช้ปรุงแต่งหรือปรับปรุงรูปลักษณ์และความน่าสนใจของสลัดต่างๆ สับปะรดถูกค้นพบครั้งแรกโดยชาวยุโรปในปี 1493 บนเกาะแคริบเบียนซึ่งเป็นที่รู้จักกันในชื่อ Guadalupe

5. ผลส้ม

ผลไม้สีส้มแสนอร่อยและฉ่ำมีรายการสารอาหารที่จำเป็นวิตามินแร่ธาตุที่น่าประทับใจสำหรับการเจริญเติบโตและพัฒนาการตามปกติและความเป็นอยู่โดยรวม ต้นส้มมีการปลูกกันอย่างแพร่หลายในสภาพอากาศเขตร้อนและกึ่งเขตร้อนเพื่อให้ผลไม้หวาน

6. องุ่น

การผสมผสานระหว่างเนื้อสัมผัสที่เป็นเอกลักษณ์และรสทาร์ตที่หอมหวานทำให้องุ่นเป็นของว่างระหว่างมื้ออาหารที่ได้รับความนิยมและยังเพิ่มความสดชื่นให้กับสลัดผลไม้และผักอีกด้วยองุ่นสามารถรับประทานแบบดิบๆหรือใช้ทำไวน์แยมน้ำผลไม้ก็ได้, เจลลี่, สารสกัดจากเมล็ดองุ่น, ลูกเกด, น้ำส้มสายชูและน้ำมันเมล็ดองุ่น

7. แอปเปิ้ล

ผลไม้แอปเปิ้ลที่อร่อยและกรุบกรอบเป็นผลไม้ที่ได้รับความนิยมและชื่นชอบมากที่สุดในหมู่คนรักสุขภาพที่ใส่ใจสุขภาพ แอปเปิ้ลมีต้นกำเนิดในตะวันออกกลางมากกว่า 4000 ปีมาแล้ว มีการปลูกผลไม้ในสหราชอาณาจักรเป็นพืชที่ได้รับการปลูกฝังมาตั้งแต่สมัยโรมันยึดครอง

8. ทับทิม

ผลไม้ที่เก่าแก่ที่สุดชนิดหนึ่งที่รู้จักกันดีซึ่งพบในงานเขียนและสิ่งประดิษฐ์ของหลายวัฒนธรรมและศาสนาทับทิมมีรสชาติอร่อยมาก ทับทิมมีถิ่นกำเนิดจากอิหร่านไปจนถึงเทือกเขาหิมาลัยทางตอนเหนือของอินเดียและได้รับการปลูกฝังและโอนสัญชาติในแถบเมดิเตอร์เรเนียนทั้งหมดตั้งแต่สมัยโบราณ

9. ลิ้นจี่

ลิ้นจี่ที่อร่อยหวานฉ่ำ (ลิ้นจี่) เป็นผลไม้ฤดูร้อนที่อร่อยที่สุดและเป็นที่นิยมมากที่สุดชนิดหนึ่งซึ่งมีรายการสารอาหารที่จำเป็นที่น่าประทับใจ นอกจากความหวานและมีคุณค่าทางโภชนาการแล้วผลเบอร์รี่เหล่านี้ยังทำให้ร่างกายมนุษย์เย็นลงเพื่อเอาชนะความร้อนในฤดูร้อนมันเป็นไม้ผลเขตร้อนและกึ่งเขตร้อนที่มีถิ่นกำเนิดในมณฑลกวางตุ้งและฝูเจี้ยนของจีนและปัจจุบันได้รับการปลูกในหลายส่วนของโลก

10. เชอร์รี่

ผลไม้เชอร์รี่แสนอร่อยที่เต็มไปด้วยสารอาหารที่เป็นประโยชน์ต่อสุขภาพและสารต้านอนุมูลอิสระที่เป็นเอกลักษณ์ เชอร์รี่เป็นหนึ่งในผลไม้ที่มีแคลอรี่ต่ำมาก อย่างไรก็ตามเป็นแหล่งของสารอาหารวิตามินและแร่ธาตุมากมาย เชอร์รี่มีถิ่นกำเนิดในยุโรปตะวันออกและเอเชียซะส่วนใหญ่

ขอบคุณข้อมูลจาก : MathiasSauer | เรียบเรียงโดย : SARAYUM


เรื่องที่ได้รับการเข้าชมมากที่สุด

แบ่งปัน

SARAYUM

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Next Post

ทำไมเด็กอายุต่ำกว่า 4 ขวบถึงไม่ควรกิน ข้าวโพดคั่ว

ศุกร์ ก.พ. 12 , 2021
ข้าวโพดคั่ว เป็นขนมโปรดสำหรับเด็กและผู้ใหญ่หลายๆคน […]

แนะนำ