ทำไมการ ทานของว่าง ในปริมาณที่เหมาะสมถึงดีสำหรับเราการ ทานของว่าง มักโดนดูถูกเสมอ อย่างไรก็ตาม ไม่สมควรได้รับชื่อเสียง อันที่จริงการ ทานของว่าง นั้นมีประโยชน์มากมาย ตั้งแต่การลดน้ำหนักไปจนถึงการนอนหลับที่มีคุณภาพ ดังนั้นกำหนดเวลาของว่างและเตรียมภาชนะของคุณให้พร้อม เรากำลังจะค้นพบอีกด้านหนึ่งของการกินของว่าง

เราที่ (สาระยำ) ได้เปิดเผยความจริงที่จะช่วยให้คุณเคี้ยวช็อกโกแลตแท่งที่คุณชื่นชอบได้โดยไม่มีความรู้สึกผิด


1. คุณได้รับวิตามินมากขึ้นกว่าปกติ

ของว่างช่วยให้คุณรวบรวมสารอาหารมากขึ้นในชีวิตของคุณ เป็นการยากที่จะได้รับวิตามินทั้งหมดที่คุณต้องการเพียงแค่รับประทานอาหาร 3 มื้อต่อวัน ดังนั้นจึงมักแนะนำให้กินผักและผลไม้ในระหว่างวัน ผู้ที่ทานอาหารตามกำหนดเวลาจะพลาดวิตามินที่จำเป็นบางตัวไปในแต่ละวัน ส่งผลให้เล็บเปราะบางและผมร่วงได้

2. คุณมีโอกาสน้อยลงที่จะกินอาหารในปริมาณมาก

อาหารเช้า กลางวัน และเย็นอาจไม่เพียงพอสำหรับทุกคน อาหารว่างเบา ๆ ช่วยให้คุณรู้สึกมีแรงขึ้นในขณะเดียวกันก็ช่วยป้องกันไม่ให้คุณกินมากเกินไป เมื่อคุณทานอาหารมื้อหลักในวันนั้น ที่จริงแล้ว คุณสามารถกำหนดเวลาของว่างของคุณเองได้ นี่คือสิ่งที่สวีเดน ( fika), ญี่ปุ่น ( Sanji no oyatsu ) และประเทศอื่นๆ ที่ปฏิบัติกันเป็นประจำ

3. คุณเพิ่มพลังสมองของคุณได้ชั่วคราว

สมองของเรานั้นใช้กลูโคสเป็นเชื้อเพลิงเหมือนน้ำมันรถยนต์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อคุณทำงานที่ท้าทายเป็นอย่างมาก ความสามารถทางจิตของคุณจะลดลงอย่างมากเมื่อน้ำตาลในเลือดของคุณต่ำ การทานอาหารว่างอย่างช็อกโกแลตหรือวอลนัทจะช่วยให้คุณมีสมาธิที่ดีขึ้นได้

4. คุณจะเครียดน้อยลง

เมื่อคุณรู้สึกเครียดจนเกินไปร่างกายของคุณจะขับสาร cortisol ออกมา ซึ่งอาการนี้สามารถลดระดับน้ำตาลในเลือดได้ นักโภชนาการได้ระบุไว้ ดังนั้นเมื่อคุณรู้สึกท้อแท้ ให้หาของว่างเพื่อสุขภาพและเชิญเซโรโทนินเข้ามาในชีวิตของคุณ

5. คุณเอาชนะความง่วงนอนในช่วงบ่ายได้

การง่วงนอนในช่วงบ่ายนั้นเป็นการตอบสนองต่อจังหวะชีวิตตามธรรมชาติ ทำให้เราง่วงนอนตั้งแต่ 13.00 น. ถึง 15.00 น. โดยอัตโนมัติ อย่างไรก็ตามการเลี่ยงอาการง่วงนอนนี้ทำได้ด้วยการทาน  ผักและผลไม้ ผลไม้แห้งและถั่วลิสงที่ไม่ใส่เกลือสามารถช่วยให้คุณเอาชนะความอยากอาหารได้

6. การปรับปรุงและพัฒนาความสัมพันธ์ทางสังคมของคุณ

การทานอาหารว่างนั้นมีประโยชน์จริงๆ เมื่อพูดถึงการผูกมิตรกับใครซักคน เพราะจากการวิจัยของมหาวิทยาลัยอ็อกซ์ฟอร์ดพบว่า การรับประทานอาหารร่วมกัน จะช่วยเพิ่มความสุขและปรับปรุงความสัมพันธ์ให้ดียิ้งขึ้น ยิ่งไปกว่านั้น เพียงแค่แบ่งปันขนมของคุณกับคนอื่นๆ ก็สามารถช่วยให้คุณมีความสุขและดูเป็นมิตรมากขึ้น มันทำให้เรารู้สึกชื่นชมและห่วงใยคนรอบข้างเรามากขึ้น

7. คุณได้รับการพักผ่อนอย่างเพียงพอตลอดทั้งคืน

การกินก่อนนอนนั้นไม่ดีต่อสุขภาพ สิ่งที่สำคัญที่สุดคือสิ่งที่คุณกินลงไป ตัวอย่างเช่น อัลมอนด์ ซึ่ง อัลมอนด์นั้น มีผลในการช่วยให้นอนได้สบายยิ่งขึ้น ซึ่งส่งผลทำให้คุณภาพในการนอนหลับของคุณดีขึ้น เพราะมีเมลาโทนิน ที่เป็นอาหารที่อุดมด้วยแคลเซียมที่ช่วยป้องกันการรบกวนการนอนหลับได้

นอกจากนี้ การดื่มนมร้อนหรือชาคาโมมายล์สักถ้วยก่อนหลับจะช่วยให้คุณลดน้ำหนักได้อีกด้วย


ขอบคุณข้อมูลจาก : Brightside | เรียบเรียงโดย : SARAYUM


แบ่งปัน

SARAYUM

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Next Post

รวม 11 อันดับสัตว์เลี้ยงยอดฮิตในปี 2021

พฤหัส ก.ค. 22 , 2021
สาระยำ ได้รวบรวมเหล่าสัตว์น่ารักๆที่คนทั่วโลกนิยมเ […]
รวม 11 อันดับสัตว์เลี้ยงยอดฮิตในปี 2021-web

แนะนำ